Interior

Nội thất

Thiết kế & Thi công Nội thất chuyên nghiệp

Bếp và phòng ăn trong nhà ở

Bếp và phòng ăn hiện đại

Phòng ăn chung không gian với bếp là giải pháp phổ biến của kiến trúc nhà ở hiện đại. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, ngăn cách giữa khu vực bếp và bàn ăn có thể là một đảo bếp (bàn thao tác đa dụng phục vụ cả bếp lẫn bàn ăn), hoặc một "bar" nhỏ (Dạng bàn cao, sử dụng ghế cao dành cho bar rượu) có thể chỉ là khoảng trống.

Phòng ngủ

Phòng ngủ dành cho gia chủ (Master bedroom) và các phòng ngủ khác. Phòng của gia chủ được thiết kế rộng hơn các phòng khác, phòng tắm và vệ sinh bên trong phòng ngủ, có diện tích rộng rãi, thoải mái, ưu tiên có nhiều trang thiết bị. Tùy vào không gian thực tế, phòng gia chủ nên bố trí một phòng quần áo riêng (clothset) thay vì bố trí tủ quần áo bên trong không gian đặt giường ngủ.

Landscape

Landscape là khái niệm rộng về sự trang trí các quần thể lớn hoặc nhỏ tạo cảnh vật và tiện ích với mục đích thư giãn là chính. Trong mục nội thất, "landscape" chỉ đề cập đến các tiểu cảnh nhỏ trong sân vườn, nội thất...

Phòng tắm

Phòng tắm là thành phần quan trọng trong cấu trúc của ngôi nhà. Phòng tắm ở phòng Master phải rộng rãi, nếu bố trí bồn tắm nằm thì cũng nên bố trí kết hợp thêm buồng tắm đứng. Nếu không gian dành cho phòng tắm quá rộng, việc bố trí lắp đặt thêm buồng xông khô, xông ướt cũng rất hợp lý. Trong trường hợp quyết định không lắp đặt nhiều thiết bị tiện ích (như phòng xông khô - xông ướt), thì không gian phòng tắm không nên quá thừa thải diện tích, mà hãy nhường phần diện tích thừa cho phòng clothset.

Phòng khách

Phòng khách trong nhà ở rất đa dạng, và tùy theo cấu thúc thực tế của ngôi nhà mà kiến trúc sư sẽ đưa ra giải pháp tối ưu để việc sử dụng của nội bộ gia đình hay tiếp khách bên ngoài đều thoải mái.

Nội thất công cộng

Nội thất công trình cộng cộng đề cập đến tất cả các không gian nội thất lớn nhỏ không thuộc lĩnh vực nhà ở. Đó có thể là một sảnh khách sạn rộng lớn, showroom... hay chỉ có thể là một phòng họp nhỏ của doanh nghiệp, phòng giám đốc v.v...

Video clip Nội thất điển hình

"Tôi tin tưởng và là đối tác với công ty Đô thị Việt từ hơn 10 năm trước". Khi thiết kế nhà ở hay công trình công cộng, tôi luôn coi trọng khâu thiết kế nội thất"
Hoàng Yến
Doanh nhân Bình Dương
"Trước đây, tôi cứ nghĩ khâu nội thất tự mình có thể tìm thợ rồi phối hợp thực hiện. Nhưng bây giờ, qua vài căn nhà mới thấy phải có thiết kế và phối cảnh nội thất bởi công ty kiến trúc chuyên nghiệp"
Tố Oanh
Người Mẫu